Có nên trade theo nhóm? FXCE teams

Trading là một nỗ lực độc lập của từng cá nhân. Bạn phải nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể thành công.

Có thể bạn không tin nhưng mọi lĩnh vực đều cần đến hoạt động đội nhóm, bất kể đó là công việc đòi hỏi sức tập trung cao như Trading. Một team trading với một thủ lĩnh giỏi và người quản lý là điều hết sức quan trọng. Trade theo team có thể bổ khuyết các vấn đề về tâm lý và kỷ luật trong giao dịch mà bạn còn thiếu. người ta hay nói câu: nếu bạn muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa, bạn phải đi cùng nhau. Trading chắc không ngoại lệ.

Vì sao Trader lựa chọn trade một mình?


Trading một mình rất dễ hiểu vì có những lý do sau:

  • Mỗi Trader có kế hoạch giao dịch riêng.
  • Mỗi Trader có tâm lý giao dịch khác nhau và cách hiểu khác nhau về thị trường.
  • Mỗi Trader sử dụng công cụ giao dịch khác nhau như indicator khác.
  • Sự khác biệt về khung thời gian và địa điểm có thể ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định.
  • Mỗi Trader có quá trình ra quyết định giao dịch khác nhau.

Đối với phần đông Trader, lợi ích của Trading là cho phép họ có thể giao dịch độc lập mà không cần phụ thuộc vào một nhóm người nào đó. Những Trader này chiến đấu vì sự tự do của riêng họ. Mục tiêu này làm cho việc Trading có rất nhiều ý nghĩa và là một chính làm động lực thúc đẩy thành công của nhiều Trader. Không tin thì bạn cứ lướt các trang mạng xã hội mà xem, đâu đâu người ta cũng ca bài ca tự do tài chính cho người muốn tìm hiểu về đầu tư. Tự do và không ràng buộc là yếu tố hàng đầu để thôi thúc người ta giao dịch thị trường tài chính.

Một lợi ích khác của việc trade một mình là Trader chỉ có thể đổ lỗi cho chính mình và không ai khác. Bạn và chỉ có bạn là người chịu trách nhiệm cho công việc của mình.

Như vậy có rất nhiều lý do hợp logic khi bạn trade một mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên xem xét điều ngược lại thử xem.

Trade theo nhóm có những lợi ích gì?

Trading không chỉ dừng lại ở việc bạn trade, gồm: phát hiện cơ hội, bấm nút đặt lệnh, thoát lệnh đúng thời điểm.

Trading là một nghề, một công việc kinh doanh bao gồm nhiều mảng khác nhau như: quản lý rủi ro, quản lý vốn, đánh giá thị trường, lên chiến lược, quản lý lệnh, phân tích kỹ thuật, nghiên cứu, thử nghiệm, quản lý tài khoản v.v…

Theo mình trade theo nhóm có rất nhiều cái lợi: Đầu tiên là học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau (có câu: Tất cả những người quanh ta đều có thể là thầy ta, ít nhất về một khía cạnh nào đó, hơn nữa học đc kinh nghiệm thì càng quí giá hơn nếu không muốn trả giá), hai là cùng phát hiện cơ hội vào, ra, nhiều ngừơi quan sát được nhiều cặp càng thêm nhiều cơ hội ở mọi thời diểm, bạn sẽ ít miss lệnh, phương pháp càng đúng hơn..., ba là làm việc theo nhóm là mô hình tối ưu mà cộng đồng các tổ chức đã công nhận....

Yêu cầu của một nhóm trade

Team ko nhất thiết phải chung hệ thống, phương pháp. Tuy nhiên nếu là chung hệ thống, phương pháp sẽ tốt hơn cho những người bắt đầu, vì mọi người cùng chung một quan điểm, nên có thể giúp nhau tiến bộ nhanh hơn, và giúp người mới hạn chế khả năng bị lạc đường cũng như loạn phương pháp, ảnh hưởng tâm lý.

Cái quan trọng nhất nếu team tổ chức tốt là kỷ luật. Đa phần đánh cá nhân thua ko phải do system mà là do mất kỷ luật (đánh lệnh quá lớn, nhồi lệnh liên tục khi lỗ nhiều, mất bình tĩnh ...). Hạn chế được những thứ này là hạn chế được phần lớn thua lỗ lớn. Khi hạn chế được thua lỗ lớn thì khả năng có lợi nhuận về lâu dài tăng lên rất nhiều.

FXCE teams – nơi hành trình bắt đầu?

Nhận thức được những khó khăn khi một trader chập chững bước vào nghề, FXCE đang tổ chức các nhóm trade chung với nhau do các thành viên kỳ cựu đồng hành cùng FXCE nhiều năm, với nền tảng kiến thức vững chắc, để giúp cộng đồng, những trader mới và những trader còn đang lạc hướng có thể tìm được hướng đi phù hợp.

Mỗi nhóm là 1 phương pháp cụ thể, các thành viên sẽ được rèn luyện phương pháp, đặc biệt là kỷ luật để có thể trở nên tốt hơn, mọi người được phép tuỳ chọn nhóm phù hợp với khả năng, điều kiện của mình.

Đây cũng là nơi các thành viên có thể giao lưu, tâm sự mọi thứ trên đời, giúp mọi người cảm thấy thoải mái, giảm áp lực cuộc sống, áp lực tâm lý.

Ngoài ra bạn còn có thể có cơ hội nhận được đánh giá từ các nhóm trưởng và có thể được đề xuất để nhận được đầu tư từ quỹ của FXCE – bệ phóng tài năng.FXCE user: trada
Comments